Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Đồng hồ Tissot chính hãng đẹp nhất hiện nay

Đồng hồ Tissot nam nữ nhập khẩu , đồng hồ Tissot chính hãng chất lượng cao và thông tin đồng hồ đeo tay mới nhất.

Nếu đồng hồ nhảy sang giây thứ 61 thì hệ thống Internet sẽ bị sụp đổ

Các chuyên gia lo ngại, vào ngày 30/6, việc tăng thêm một giây trên đồng hồ thế giới có thể khiến các hệ thống máy tính sụp đổ.

Nếu đồng hồ nhảy sang giây thứ 61 thì hệ thống Internet sẽ bị sụp đổ

Nếu đồng hồ nhảy sang giây thứ 61 thì hệ thống Internet sẽ bị sụp đổ

Vào lúc 23h 59 phút 59 giây, các đồng hồ trên thế giới sẽ thêm một giây phụ thứ 2 – đưa tổng số giây cho năm 2015 lên 31, 536, 001 giây. Các nhà khoa học nói rằng, việc thêm giây nhảy này rất quan trọng để bù đắp cho chuyển động quay chậm của Trái Đất. Nhưng theo một số chuyên gia máy tính, thời gian thêm này có thể tàn phá các hệ thống cung cấp “năng lượng” cho Internet.

Giây thêm này cần thiết bởi chuyển động Trái đất đang dần chậm lại khoảng 2/1000 giây mỗi ngày và nó cần phải bắt kịp với thời gian nguyên tử. Thời gian nguyên tử sử dụng những rung động trong nguyên tử để đo thời gian và nó đáng tin cậy nhất bởi vì nguyên tử cộng hưởng ở tần số cực kỳ phù hợp. Vì vậy, nước nhảy vọt giây đôi khi được sử dụng để giúp giờ Trái đất bắt kịp giờ nguyên tử như trước đây vốn chậm 2000 giây mỗi ngày.

 

Giây thứ 61 có thể làm thay đổi rất nhiều thứ.

 

Để đồng bộ chúng, việc cần thiết là thỉnh thoảng nhảy lại thời gian của Trái đất – tương tự như toán học thêm năm nhuận. Quyết định như vậy làm cho mỗi thời gian Trái đất chậm hơn khoảng nửa giây, khiến nửa giây sau thay thế.

“Vào thời kỳ của khủng long Trái đất đã hoàn thành vòng quay trong 23 giờ” - ông Daniel MacMillan của trung tâm bay không gian Goddard của Nasa cho biết.

Trong năm 1820, một vòng quay chính xác mất 24 giờ, hoặc 86,400 giây tiêu chuẩn. Kể từ năm 1820, ngày mặt trời đã tăng 2,5 phần nghìn giây. Năm nay sẽ lần thứ 26 kể từ năm 1972, giây thứ 2 được thêm vào.

Khi được hỏi về việc giữ các đồng hồ máy tính đồng bộ, John Engates, giám đốc công nghệ của Rackspace cho biết, thời gian sẽ nhanh phức tạp hơn. Điều này là bởi không phải tất cả mọi nơi sẽ thêm giây nhảy trong cùng một cách, hoặc cùng thời điểm.

Trong 1 số hệ thống, đồng hồ máy tính chỉ 60 giây thay vì lăn tròn sang phút tiếp theo, hoặc chỉ giây thứ 59 hai lần. Kết quả là, máy tính nhìn thấy giây thứ 2 là khi thời gian thụt lùi, gây lỗi hệ thống và khiến đơn vị xử lý trung tâm (CPU) quá tải.

Trong năm 2012, các vấn đề phát sinh khi hệ thống con đã bị nhầm lẫn bởi sự thay đổi thời gian và gây sự “hiếu động” thái quá trên các máy chủ nhất định. Nhiều công ty, bao gồm cả Reddit, Yelp và LinkedIn, báo cáo tai nạn của các hệ thống mà họ phải vật lộn để đối phó.

 

Biểu đồ thay đổi về mặt thời gian giữa các năm.

 

Khoảng thời gian này, các hãng lớn nói rằng họ đang chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với giây nhảy. Các công ty như Google thêm phân số của một giây qua năm trước nên họ không cần phải thực hiện bước nhảy đột ngột.

“Chúng tôi có 1 cách thông minh để xử lý các giây nhuận”, Noah Maxwell và Michael Rothwell – 2 kỹ sư tin cậy của trang Google đã viết vậy trên Blog. Thay vì lặp 1 giây, chúng tôi làm mờ đi dây thêm.

“Vào buổi trưa ngày 30/6 đồng hồ của người thực hiện việc làm mờ sẽ làm tắt dây nửa”, ông nói. Việc này đồng nghĩa là các quy trình dựa trên thời gian chính xác – chẳng hạn như lượng thời gian một van mở để thêm chất hoá học vào 1 hỗn hợp làm tắt nửa giây.

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post

online shopping store 12/25/2018 09:49

Gearvita is a good online shopping store that offers a wide range of high quality and cheap consumer electronics and electronic gadgets including smartphones, wearable device, tablets, laptops, all of them are at a very affordable price.